Ubiheal 100 – Điều trị rối loạn cảm giác

Ubiheal 100 – Điều trị rối loạn cảm giác

Ubiheal 100 chứa thành phần chính là alpha lipoic acid dùng điều trị các rối loạn cảm giác do bệnh thần kinh đái tháo đường gây ra.

Mô tả sản phẩm

Ubiheal 100 chứa thành phần chính là alpha lipoic acid dùng điều trị các rối loạn cảm giác do bệnh thần kinh đái tháo đường gây ra.

Ubiheal 100 được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩn Nam Hà – Việt Nam, lưu hành với số đăng ký VD-11416-10. Sản phẩm được bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 5 vỉ 6 viên nang mềm.

Công dụng của Ubiheal 100

Dược lực học

Alpha lipoic acid (ALA) là chất tương tự như vitamin, nhưng là chất hình thành nội sinh, có chức năng của một coenzym trong phản ứng oxy hóa tạo thành carbon dioxid của các alpha keto acid.

Do bệnh đái tháo đường gây tăng đường huyết nên có sự gắn kết glucose vào các protein của mạch máu hình thành các chất gọi là “sản phẩm cuối của quá trình  glycosyl hóa tiến triển”.

Quá  trình này dẫn đến giảm lưu lượng máu não, thiếu oxy não, thiếu máu cục bộ dẫn tới tăng sản xuất các gốc oxy tự do, gây tổn thương thần kinh ngoại vi cũng đã được ghi nhận.

Các khảo sát trên chuột cho thấy ALA tham gia vào quá trình hóa sinh dẫn đến bệnh đái tháo đường gây ra bởi streptozotocin bằng cách giảm sự hình thành các “sản phẩm cuối của quá trình glycosyl hóa tiến triển”, cải thiện tuần hoàn não, gia tăng mức độ chống oxy hóa của glutathion, là chất chống oxy hóa đối với các gốc tự do trong bệnh lý thần kinh do đái tháo đường.

Những kết quả quan sát được trong điều kiện thí nghiệm cho thấy chức năng của thần kinh ngoại vi có thể được cải thiện bởi ALA.

Điều này liên quan đến các rối loạn cảm giác của bệnh lý đa dây thần kinh do đái tháo đường mà biểu hiện là cảm giác khác thường hoặc loạn cảm, ví dụ cảm giác bỏng, đau đớn, cảm giác tê cóng, kiến bò.

Dược động học

Hấp thu: ALA được hấp thu nhanh chóng sau khi uống. Sinh khả dụng tuyêt đối khi sử dụng đường uống đạt 20% so với đường tiêm tĩnh mạch.

Phân bố: Do thuốc được phân bố nhanh chóng vào các mô nên thời gian bán thải trong huyết tương của ALA ở người khoảng 25 phút.

Sinh khả dụng tương đối của ALA khi sử dụng dạng viên uống đạt hơn 60% so với dạng dung dịch uống. Nồng độ của huyết tương đo được khoảng  4 µg/ml sau 0,5 giờ sau khi uống 600 mg ALA.

Sử dụng phương pháp đánh dấu đồng xạ phóng vị trong các thí nghiệm trên động vật (chuột, chó) cho thấy 80-90% thuốc được bài tiết ở dạng chất chuyển hóa ở  thận.

Đối với người cũng chỉ tìm thấy một lượng nhỏ chất chưa chuyển hóa trong nước tiểu. Biến đổi sinh học xảy ra chủ yếu là do oxy hóa cắt ngắn chuỗi (oxi hóa beta) và/ hoặc quá trình methyl hóa các chất thiol tương ứng.

Thành phần của Ubiheal 100

Lipoic Acid………….………….………….100mg

Hướng dẫn sử dụng của Ubiheal 100

Chỉ định:

Thuốc Ubiheal 100 được chỉ định dùng trong trường hợp điều trị các rối loạn cảm giác do bệnh thần kinh đái tháo đường.

Chống chỉ định:

Thuốc Ubiheal 100 chống chỉ định trong các trường hợp:

  • Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Chưa nghiên cứu trên trẻ em và thanh thiếu niên, không dùng Ubiheal 100 với những đối tượng này.

Liều dùng & cách dùng:

Liều dùng:

Liều dùng hàng ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 2 viên Ubiheal 100 (tương ứng 400-600 mg thioctic acid), uống khoảng 30 phút trước khi ăn.

Trong trường hợp rối loạn cảm giác nghiêm trọng, liệu pháp tiêm truyền với alpha lipoic acid có thể được tiến hành đầu tiên.

Do bệnh thần kinh đái tháo đường là bệnh mạn tính nên điều trị lâu dài có thể được yêu cầu. Nền tảng cơ bản của điều trị bệnh thần kinh đái tháo đường là việc kiểm soát đường huyết tối ưu.

Cách dùng: 

Viên nang Ubiheal 100 nên uống nguyên viên với một lượng nước đủ lúc bụng đói.

Thức ăn có thể làm giảm hấp thu của thuốc nếu được dùng đồng thời. Do đó bệnh nhân cần giữ bụng đói  khi dùng thuốc và thời điểm uống thuốc hợp lý là 30 phút trước bữa ăn.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Tránh ánh nắng trực tiếp.

Tác dụng không mong muốn

Hiếm gặp 1/ 10000 ≤ ADR < 1/1000

  • Rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, đau dạ dày, đau ruột và tiêu chảy.
  • Phản ứng quá mẫn: Phản ứng dị ứng như phát ban, nổi mề đay và ngứa.
  • Các bệnh về thần kinh: Thay đổi và rối loạn vị giác.
  • Rối loạn chung: Bởi vì quá trình chuyển hóa đường có thể cải thiện ở bệnh nhân đái tháo đường, tình trạng  hạ đường huyết có thể xảy ra.
  • Đã có báo cáo về các triệu chứng như là hoa mắt, choáng váng, toát mồ hôi, nhức đầu và rối loạn thị giác.

Thận trọng khi sử dụng

Các bệnh nhân bị tiểu đường và không dung nạp glucose nên thận trọng khi dùng thioctic acid bởi thioctic acid có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Nên kiểm tra lượng đường trong máu và điều chỉnh liều dùng các thuốc chống tiểu đường cần thiết để tránh khả năng giảm glucose máu.

Thành phần dầu đậu nành, nipazin, nipazol, vàng tartrazin trong thuốc có thể gây phản ứng dị ứng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ubiheal 100 – Điều trị rối loạn cảm giác”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *